22:11 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 14104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16363031

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ sáu - 06/05/2022 15:16
       Chiều ngày 25/2, UBND huyện Phú Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Thi Hồng Thúy – Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ; ông Lê Nguyên Châu- Chủ tịch UBND huyện.
 

       Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế, ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam và những thành tựu nổi bật của ngành y tế huyện. Những năm qua, ngành Y tế huyện Phú Tân đã bước đi từ những khó khăn, thiếu thốn ban đầu đến nay ngành Y tế huyện đã có những bước phát triển vượt bậc từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến trình độ và năng lực cán bộ ở các tuyến. Chất lượng phục vụ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức trong toàn ngành ngày càng được củng cố, đáp ứng được nhu cầu về chất và lượng trong phục vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

       Riêng trong năm 2021, với rất nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh COVID 19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế. Trước tình hình đó, dưới sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự nỗ lực của toàn ngành Y tế đã chủ động, tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương, triển khai nhiều phương án, kịch bản phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản kiểm soát được. Tính đến thời điểm này, tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 1, 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt trên 98% và mũi 3 đạt trên 14%. Các y, bác sĩ đã không ngại vất vả, ngày đêm chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID tại các khu cách ly, thu dung điều trị, bệnh viện điều trị COVID 19. Bên cạnh, mạng lưới khám chữa bệnh cơ sở cũng củng cố ổn định và đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 hiệu quả.

 

       Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Nguyên Châu- Chủ tịch UBND huyện Phú Tân gửi lời chúc mừng, tri ân, biểu dương, vinh danh những nỗ lực cống hiến đến toàn thể cán bộ, y, bác sĩ đã và đang công tác trong ngành y tế của huyện. Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định: qua 67 năm xây dựng và phát triển, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành Y tế huyện phát huy truyền thống đoàn kết,lao động sáng tạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

       Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần to lớm vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế huyện Phú Tân tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”, nêu câu ý chí quyết tâm tận tụy cứu chữa người bệnh. Mỗi cán bộ, y, bác sĩ luôn phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện chuyên môn đạo đức nghề nghiệp; áp dụng các tiến bộ y học kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền dân tộc, kiện toàn củng cố về cơ sở vật chất, nhân lực, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh nhân dân. Quan trọng là triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh,v.v..

       Dịp này, tập thể viên chức Trạm Y tế Bình Thạnh Đông được nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021, dẫn đầu khối thi đua các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; 3 cá nhân nhận bằng khen UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID 19; 15 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và lao động xuất sắc và 7 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cấp tỉnh./.

 

Nguồn tin: Trung tâm y tế huyện Phú Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Giới thiệu

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Phú Tân

Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/04/1975). Bệnh viện Phú Tân được thành lập từ một Cứu tế viện đóng tại địa bàn ấp thượng I thị trấn Phú Mỹ huyện Phú Tân tỉnh An Giang. Từ một cơ sở nghèo nàn, thiếu thốn các trang thiết bị chẩn đoán với 20 giường bệnh (10 giường ở khoa...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện website như thế nào?

Giao diện khá tốt

Giao diện thân thiện

Giao diện trung bình

Giao diện cần cải thiện

Góp ý khác

Hỗ trợ kỹ thuật


Kỹ thuật
        Lê Quan Tấn