02:41 EDT Thứ hai, 08/08/2022

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 13213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14123086

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nội bộ

NGÀY THẾ GIỚI TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 14/6

Thứ ba - 23/06/2020 22:45
       Mục đích của Ngày thế giới dành cho người hiến máu không phải để vận động được nhiều người hiến máu vào dịp này mà là để kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu, họ là những người bình thường, nhưng đối với người bệnh, họ là những người anh hùng, họ đã hiến tặng cho người bệnh, cho cuộc sống hai món quà vô giá - đó là MÁU và THỜI GIAN dành để đi hiến máu.
 

      Chính nhờ những món quà này, chính nhờ những nghĩa cử này mà hằng năm trên thế giới có hàng trăm triệu lượt người được cứu sống nhờ có máu để truyền, nhằm khơi dậy nhận thức về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện đồng thời khích lệ động viên thêm nhiều người trở thành những người thường xuyên hiến máu, bao gồm cả những người hiến máu có sức khỏe tốt đã từng cho máu khi cần thiết đối với thành viên trong gia đình hay bè bạn; mục tiêu còn hướng tới việc khuyến khích lối sống lành mạnh trong số những người cho máu. Tại một số quốc gia, tâm điểm của "Ngày người hiến máu thế giới" hướng vào lớp trẻ, nhu cầu thực tế ở mỗi nước sẽ quyết định lĩnh vực cần quan tâm và điều quan trọng của các ngày lễ kỷ niệm là nhấn mạnh vai trò mà những người tình nguyện hiến máu góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

      Việc có sẵn máu an toàn cho tất cả bệnh nhân cần truyền máu tùy thuộc vào tấm lòng đặc biệt rộng lượng của những người cho máu. Sự cho tặng thường xuyên của những người hiến máu sẽ đảm bảo nguồn máu an toàn, chúng ta mong muốn rằng họ cảm thấy tự hào được trở thành một phần của một nhóm những người đáng khâm phục đang cống hiến cho nhân loại vì mục đích duy nhất là lòng nhân đạo. Bằng việc cảm tạ họ về những món quà là cuộc sống mà họ ban tặng và làm cho họ hiểu được rằng máu của họ có thể được sử dụng để cứu sống người bệnh, chúng ta hy vọng rằng họ luôn luôn giữ vứng niềm tin để tiếp tục hiến máu thường xuyên trong tương lai.

 

Tác giả bài viết: Ds. Trần Văn Chí

Nguồn tin: Trung tâm y tế huyện Phú Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Giới thiệu

Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Phú Tân

Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/04/1975). Bệnh viện Phú Tân được thành lập từ một Cứu tế viện đóng tại địa bàn ấp thượng I thị trấn Phú Mỹ huyện Phú Tân tỉnh An Giang. Từ một cơ sở nghèo nàn, thiếu thốn các trang thiết bị chẩn đoán với 20 giường bệnh (10 giường ở khoa...

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện website như thế nào?

Giao diện khá tốt

Giao diện thân thiện

Giao diện trung bình

Giao diện cần cải thiện

Góp ý khác

Hỗ trợ kỹ thuật


Kỹ thuật
        Lê Quan Tấn