17:21 EST Thứ hai, 06/02/2023

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 15293

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17472361

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Huyện Phú Tân

     Huyện Phú Tân nằm giữa 2 sông Tiền và sông Hậu; là vùng ngập sâu của tỉnh An Giang, thế mạnh là nông nghiệp. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng huyện được thành lập từ sự hợp nhất từ 2 huyện Phú Tân A và Phú Tân B. Lúc này cơ sở hạ tầng trên địa bàn còn thấp kém, dân số thuộc loại khá đông của tỉnh, trình độ dân trí thấp, lại luôn chịu thiên tai, lũ lụt tàn phá; Đồng thời là địa bàn trung tâm tôn giáo khá phức tạp về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

     Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đời sống nhân dân Phú Tân gặp rất nhiều khó khăn, là vùng trọng điểm nông nghiệp nhưng  phải nhờ Trung ương viện trợ cứu đói; điện nước cho sinh hoạt hàng ngày chưa có; trường học, bệnh viện không đáp ứng được yêu cầu, khó khăn chồng chất khó khăn. Với quyết tâm và ý chí vươn lên của mình, Phú Tân từng bước vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, tạo ra những biến đổi sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

     Trong nông nghiệp có bước chuyển dịch đáng kể, huyện đã khai thác lợi thế của vùng lũ, đẩy mạnh việc nuôi trồng thủy sản với nhiều chính sách phù hợp; sản lượng cá toàn huyện đến nay đạt trên 20.000 tấn. Các mô hình khai thác lợi thế của lũ đã mang lại hiệu quả đáng kể như: nuôi tôm, cá trên chân ruộng, trồng ấu, trồng nếp vụ 3,… đã góp phần giải quyết cho hơn 30.000 lao động trong mùa lũ.

     Văn hóa – xã hội có bước phát triển mới cả về số lượng lẫn chất lượng. Mạng lưới trường lớp đã phủ đến các ấp, riêng xã, thị trấn đều có trường THCS, toàn huyện có 6 trường PTTH đủ sức thu nhận học sinh vào học các cấp.

     Công tác điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm đầu tư. Đến nay toàn huyện đã có 17/17 trạm y tế ở các xã, thị trấn và có bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh; các chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh được làm tốt, là đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu “lá cờ đầu” của tỉnh. Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ chăm sóc trẻ em, người cao tuổi,… được triển khai tích cực, tỷ lệ tăng dân số ngày càng giảm.

     Chính sách xã hội luôn được các cấp chính quyền quan tâm, nhất là việc chăm lo cho con người về ăn ở, đi lại, học hành đặc biệt là huyện đã được Chính phủ quan tâm đầu tư xây dựng các cụm tuyến dân cư, đã giải quyết cho trên 1.000 hộ nghèo có chổ ở vượt lũ. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, xóa đói giảm nghèo; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” được khơi dậy tạo thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi, nhiều gia đình, xóm ấp đạt chuẩn văn hóa.

     Có thể nói rằng, những thành tựu đạt được trên là sự phấn đấu nổ  lực của Đảng bộ, quân dân huyện Phú Tân trong suốt 30 năm qua đã mang một ý nghĩa hết sức to lớn.Nguồn: Đài PT-TH An Giang (ATV)
 

Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá giao diện website như thế nào?

Giao diện khá tốt

Giao diện thân thiện

Giao diện trung bình

Giao diện cần cải thiện

Góp ý khác

Hỗ trợ kỹ thuật


Kỹ thuật
        Lê Quan Tấn